Site icon Thi Công Sân Thể Thao

Tổng Quan Về Thi Công Sân Thể Thao

Sân Thể Thao

Với nhu cầu về sức khỏe ngày càng tăng cao, một trong những nhu cầu đó là rèn luyện thể thao đang được rất nhiều người trú trọng. Với nhu cầu tăng cao nên ngày càng nhiều các sân thể thao được xây dựng lên để phục vụ. Để có được một mặt sân thể thao hoàn hảo thì phải đảm bảo thi côn sân thể thao theo đúng kỹ thuật cũng như đúng dòng sơn chuyên dùng. Một mặt sân thể thao đúng chuẩn sẽ giúp cho người chơi, vận động viên thi đấu, rèn luyện một cách thoải mái nhất.

Bạn chưa hiểu rõ về những dòng sơn được áp dụng cho sân thể thao cũng như những kỹ thuật thi công bạn có thể tìm hiểu những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Khái Niệm, Đôi Nét Về Sân Thể Thao

 1. Sân Cầu Lông

–      Sân cầu lông là loại sân chuyên dụng dành cho môn cầu lông. Sân được phân làm hai qua hai cột lưới được đặt ngay trên đường biên đôi bất kể là trận thi đấu đơn hay đôi.

–      Độ cao của cột căn lưới là 1m55 tính từ mặt sân lên. Trụ phải đủ chắc chắn và đủ độ cứng thì mới có thể căng được lưới.

–      Hai cột của lưới và những phụ kiện của cột phải đặt ở bên ngoài sân tránh ảnh hưởng thi đấu.

–      Lưới thi đấu môn cầu lông có chiều rộng 760 (mm) và chiều dài ngang sân là 6,7 (m).

–      Sân được kẻ vạch theo kích thước có thể dùng cho cả thi đấu đôi và đơn.

 1. Sân Bóng Chuyền

Sân bóng chuyền có thể thi công để chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Bóng chuyền được chơi trên một sân có bề mặt mịn có diện tích với chiều dài 9 mét (30 feet), rộng 18 mét (60 feet), sân được chia bởi một đường ở giữa theo chiều ngang. Mỗi bên sân là một đội thi đấu. Các vận động viên của hai độ không được bước qua đường biên giữa.

 1. Sân Bóng Rổ

Bóng rổ là môn thể thao kết hợp giữa các đồng đội, mỗi trận đấu có hai đội thi đấu với nhau, mỗi đội thường có 5 người, mặt sân thường phẳng và có hình chữ nhật, hai đội sẽ thay phiên tấn công và phòng thủ để có thể cho bóng vào rổ ở cuối sân (cái rổ có đường kính 46 cm và được gắn cao 3.048 m).

Tổng quan về thi công sân thể thao

Cách Chọn Bóng Và Vợt Như Thế Nào

 1. Cách Chọn Vợt Cầu Lông

Một số điểm cần lưu ý khi chọn vợt:

 1. Cách Chọn Bóng Chuyền

 1. Cách Chọn Bóng Rổ

 1. Làm bằng cao su.
 2. Làm bằng giả da.
 3. Làm bằng chất liệu Legacy
 4. Làm bằng da thật.

Cách chọn bóng

Kích Thước Sân Thể Thao Tiêu Chuẩn

 1. Kích Thước Sân Cầu Lông

Kích thước sân cầu lông đánh đơn

Kích thước sân cầu lông thi đấu đơn đạt chuẩn thi đấu quốc tế do Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) đã quy định là một sân đấu có hình chữ nhật với một số thông số kỹ thuật:

– Tổng chiều dài của sân đấu đơn: 13.40m.

– Chiều rộng của sân đấu đơn: 5.18m.

– Đường chéo của sân có độ dài là: 14.30m.

– Độ rộng của đường kẻ biên là 4cm và những đường này thường đươc thi công với màu bằng màu trắng hay màu vàng để làm nổi với màu nền sân.

– Lưu ý, kích thước của sân được tính luôn phần kẻ vạch, kích thước sân được đô từ phía ngoài biên này đến phía ngoài biên đối diện của hai đường biên trong.

Kích thước sân cầu lông đánh đôi

Cũng theo quy định của BWF thì sân thi đấu đôi có một số thông số khác sân đơn là:

– Tổng chiều dài sân đấu đôi: 13.40m.

– Chiều rộng của sân cầu lông đấu đôi: 6.1m.

– Độ dài đường chéo sân cầu lông đôi: 14.70m.

– Độ rộng của đường kẻ vạch biên bằng 4cm, màu sơn thường dùng vẫn là trắng và vàng.

– Lưu ý, kích thước của sân được tính luôn phần kẻ vạch, kích thước sân được đô từ phía ngoài biên này đến phía ngoài biên đối diện của hai đường biên ngoài.

Trong thực tế, thì các sân cầu lông dùng trong tập luyện và thi đấu thường là sân tổng hợp có thể dùng cho cả đánh đơn lẫn đánh đôi.

Sân cầu lông có thể dùng trong các giải đấu do liên đoàn cầu lông thì phải đáp ứng một số quy định khác như:

– Phần trên không của sân thi đấu phải thấp nhất là 9m, khoảng không xung quanh sân phải ít nhất rộng 2m và không được có bất cứ vật cảng nào xung quanh sân.

– Hai sân kế bên nhau phải cách ích nhất 2m và phải có phân cách giữa hai sân.

– Sân thường được thi công trong nhà để không cho gió vào ảnh hưởng đến quá trình thi đấu. Tường phải được sân những màu sơn tối tránh những màu sáng sẽ làm người chơi không thể thấy cầu.

Kích Thước Sân Cầu Lông

 1. Kích Thước Sân Bóng Chuyền

Kích thước của sân bóng chuyền tiêu chuẩn thi đấu theo quy định của liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) có chiều dài bằng 18m và chiều rộng bằng 9m (kích thước sân được tính từ mép ngoài của các đường biên của sân). Khoảng không xung quanh sân phải rộng ít nhất 3m cả 4 hướng của sân. Những đường kẻ vạch của sân thường có kích thước 5 cm và có màu nổi hơn so với màu nền. Màu sơn thường dùng đó là màu vàng, màu trắng. Kích thước chuẩn của sân bao gồm:

– Đường giữa sân là đường phân cách sân thành hai phần bằng nhau, đường này song song với hai đường biên cuối sân.

– Đường kẻ tấn công, gồm hai đường, mỗi đường cho mỗi bên sân. Mỗi đường được kẻ cách đường giữa sân về mỗi bên sân khoảng 3m, kéo dài thêm mỗi bên 5 vạch không liền, mỗi vạch dài 15cm, mỗi vạch cách nhau 20cm và độ dài tổng cộng1,75m.

– Hai đường biên ngang hay còn gọi là đường cuối sân.

– Hai đường biên dọc và phần kéo dài của biên dọc dài 15cm, phần kéo dài của biên ngang dài 20cm.

 1. Kích Thước Sân Bóng Rổ

Kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn của một sân bóng rổ có hình chữ nhật có những số đô như sau:

Kích thước sân bóng rổ trẻ em

Kích Thước Sân Bóng Rổ

Kĩ Thuật Và Các Bước Thi Công Sân Thể Thao

Để có được một mặt sân thể thao hoàn hảo thì đồi hỏi phải thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo nhiều thông số như: độ đàn hồi, độ nghiên của sân, kích thước tiêu chuẩn,…

Vì thế mà ta phải thi công theo quy trình chuẩn dành cho sân thể thao để tạo được một bề mặt hoàn hảo cho người chơi. Kỹ thuật thi công sân cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền điều có chung những kỹ thuật thi công sân thể thao. Bạn có thể tham khảo quy trình chung của sân thể thao dưới đây.

 1. Chuẩn bị bề mặt

Đây là bước quan trọng nhất trong các bước thi công vì chuẩn bị bề mặt thật kỹ và tốt thì lớp sơn mới có thể bám tốt trên bề mặt. Nếu mặt sân chuẩn bị không tốt thì sẽ làm giảm chất lượng của lớp sơn. Lớp sơn có thể bong tróc, thậm chí còn hư cả sơn:

 1. Thi công lớp sơn lót

 1. Thi công lớp đệm giảm chấn

 1. Thi công lớp sơn phủ màu hoàn thiện

 1. Thi công kẻ vạch sân thể thao

Bước cuối cùng là thi công kẻ vạch cho mặt sân thể thao. Tùy vào loại sân mà sẽ có bảng vẽ kỹ thuật kẻ vạch riêng.

Đây là quy trình chung cho sân thể thao nhưng cụ thể từng sân thì lại có thêm một số bước riêng biệt để hoàn thiện nhất. Bạn có thể liên hệ để được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn chính xác.

Hướng Dẫn Quy Trình Thi Công Sơn Sân Thể Thao

Chi Phí Xây Dựng Sân Thể Thao

Bạn đang cần xây dựng một sân cầu lông, sân bóng rổ hay sân bóng chuyền thì trước hết bạn cần nắm được chi phí xây dựng của từng loại sân mà bạn muốn.  Khi bạn được báo giá thi công sân thể thao từng loại thì bạn sẽ làm chủ được chi phí. Nắm rõ hơn về chi tiết vật tư của qua trình thi công. Từ đó mà bạn tiết kiệm được chi phí do không bị hao hụt vật tư. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp về bảng báo giá chi tiết của từng dịch vụ.

Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công sân cầu lông, sân bóng rổ hay sân bóng chuyền tại Tp.HCM và khắp các tỉnh thành khác. Chúng tôi còn thi công thảm sân cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn miễn phí.

Thông Tin Liên Hệ

 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

 Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.

 Điện thoại: 028 626 757 76

 Fax: 028 626 757 28

 Di động: 0903 17 22 26

Website: thicongsanthethao.org

 Email: thitruongvuongquocson.vn@gmail.com

Exit mobile version