Site icon Thi Công Sân Thể Thao

Tổng Quan Về Thi Công Sân Tennis

Sân tennis là một loại sân cần đáp ứng rất nhiều kỹ thuật thi công như: kích thước, độ nẩy bóng, gốc nghiên của sân. Vậy để thi công sân tennis đạt chuẩn thì ta cần gì?

Bộ môn tennis đang là một môn thể thao có lượng người chơi tăng nhiều ở Việt Nam. Đi theo lượng người chơi tăng thì nhu cầu về sân tennis cũng tăng theo vì thế mà có rất nhiều sân tennis được xây dựng để đáp ứng nhu cầu đó. Loại mặt sân này đồi hỏi rất nhiều thông số kỹ thuật khi thi công để có thể đạt được chuẩn quốc tế. Mặt sân đạt chuẩn quốc tế thì mới có thể đưa vào thi đấu và tập luyện.

Khái Niệm Sân Tennis

Sân tennis (sân quần vợt) là địa điểm diễn ra thi đấu của môn thể thao tennis. Trên mặt sân sẽ có một lưới nằm ở giữa sân để phân cách thành hai phần, mỗi một tay vợt hay một đội hai người sẽ đứng một bên. Sân có thể sử dùng được cả những trận đấu đơn lẫn trận đấu đôi. Sân tennis có nhiều loại chất liệu tạo thành và cũng có nhiều kích thước tiêu chuẩn phù hợp với từng giải đấu. Những điều kiện khác nhau của mỗi loại sân tennis sẽ ảnh hưởng đến những lối chơi của vận động viên thi đấu bộ môn này.

Nếu là một mặt sân đạt chuẩn thi đấu thì sân phải đảm bảo được kích thước, chất liệu, độ nảy bóng độ nghiên của sân, kích thước đường kẻ vạch, kích thước lưới phải theo quy định của liên đoàn quần vợt thế giới viết tắt là ITF (International Lawn Tennis Federation).

Chúng tôi có một số chia sẽ về kích thước chuẩn cũng như từng loại sân tennis mà có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Khái niệm sân tennis

Kích Thước Sân Tennis

Theo quy định về kích thước sân của liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF), kích thước sân Tennis đạt chuẩn là một sân đấu có bề mặt bằng phẳng hình chữ nhật có diện tích 195,63m2.  Với chiều dài sân bằng 78ft (23.77m), có chiều rộng bằng 27ft (8.23m) đối với thi đấu đơn, còn đôi thì có chiều rộng là 36ft (10.97m).

Lưới tiêu chuẩn dùng cho sân Tennis được căng ngang theo chiều rộng sân, song song với đường biên ngang của sân và chia đều sân thành 2 bên. Chiều cao lưới 914mm ở giữa lưới và dài 1.07m ở 2 cột lưới.

Đây là kích thước của phần sân các vận động viên thi đấu. Còn phần sân bao phía ngoài sẽ làm tổng diện tích sân khác nhau tùy vào giải thi đấu cũng như mục đích sử dụng sân sẽ có kích thước khác nhau. Ví dụ như:

Bạn có thể thi công với những kích thước tùy theo các mục đích sử dụng sân của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Kích thước sân tennis

Các Loại Sân Tennis

Tùy theo chất liệu cấu tạo thành sân tennis mà người ta chia thành các thể loại mặt sân quần vợt khác nhau. Mà phổ biến bạn có thể thấy có 4 loại: sân cứng, sân đất nện, sân cỏ và sân thảm,…

  1. Sân cứng

Sân cứng thích hợp cho những trận đấu thiên về lói chơi tấn công. Mặt sân được cấu tạo bởi bê tông hoặc bê tông asphalt (nhựa đường), trên bề mặt được trải nhiều lớp cao su tổng hợp hoặc bằng nhựa acrylic.

Mặt sân cứng và đồng đều giúp người chơi dễ dang đoán đường bay của quả bóng hơn so với những mặt sân khác. Sân cứng còn làm bóng nảy cao do bề mặt sân hấp thụ ít năng lượng khi bóng tiếp xúc với mặt sân.

Tuy nhiên, mặt sân cũng cũng không hoàn toàn hoàn hảo. Nhược điểm của mặt sân cứng là dễ gây chấn thương cho người chơi, đặc biệt là chấn thương đầu gối và chấn thương mắt cá chân.

Một số giải đấu tennis lớn dùng sân cứng như:

Sân cứng

  1. Sân đất nện

Loại sân tennis phổ biến thứ hai là sân đất nện. Sân này thường được làm từ nguyên liệu là gạch nghiền nát. Đây là mặt sân có tốc độ bóng đi chậm nhất. Vì vậy, các trận đấu trên sân đất nện thường có thời gian thi đấu kéo dài nhất.

Mặt sân có độ ma sát tốt giúp cho người chơi có thể thực hiện những cú trượt dài để kiểm soát bóng. Sân đất nện không phù hợp để xây dựng ở những khu vực có lượng mưa cao. Mặt sân ngấm nước nên rất lâu khô sau mưa lớn. Cũng chính vì điều kiện trên nên ở nước ta không có nhiều sân tennis đất nện. Các tay vợt có lối chơi thiện hướng về phòng thủ thích đứng cuối sân thay vì lên lưới… rất thích chơi trên mặt sân đất nện.

Một số giải đấu tennis lớn dùng sân cứng như:

Sân đất nện

  1. Sân cỏ

Sân cỏ là mặt sân phù hợp với những tay vợt có lối chơi phát bóng tấn công và lên lưới bắt vô lê. Thích hợp với những trận đấu tấn công với tốc độ cao, diễn ra nhanh.

Mặt cỏ lấy đi nhiều năng lượng của bóng khi tiếp xúc với bóng, khiến bóng trượt đi nhanh, có độ nảy thấp và quỹ đạo bay rất khó đoán trước. Thi đấu trên sân cỏ giúp chống lóa mắt do ánh nắng phản chiếu với mặt sân, nhưng nhanh hao mòn thể lực của các vận động viện.

Một số giải đấu tennis lớn dùng sân cứng như:

Sân cỏ

  1. Sân thảm

Sân bằng thảm thường được dùng khi các sân thể thao khác trong nhà để tranh giải hoặc tập luyện trong nha. Sân sẽ được trải một loại thảm đặc biệt chế tạo dành cho môn tennis lên trên sân và dựng cột và lưới. Sân thảm thường có độ nảy trung bình nên thích hợp cho mọi người chơi.

Sân thảm

Quy Trình Thi Công Sân Tennis

Bạn muốn có được một mặt sân đạt chuẩn có thể áp dụng vào tập luyện và thi đấu thì bạn cần có một đội ngũ biết được cách thi công, quy trình thi công sơn sân tennis chi tiết.

  1. Chuẩn bị bề mặt

Là một bước rất quan trọng trong quá trình thi công. Nếu bề mặt không được xử lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bề mặt sân sau nay. Có thể gây bong tróc sơn, hỏng sơn sân tennis. Những việc bạn cần phải làm để chuẩn bị tốt bề mặt:

  1. Thi công lớp sơn lót

  1. Thi công lớp đệm giảm chấn

  1. Thi công lớp sơn phủ màu hoàn thiện

  1. Thi công kẻ line sân tennis

Bước cuối cùng cho sơn bề mặt sân tennis đó chính là kẻ vạch giới hạn cho sân. Những đường kẻ vạch giới hạn sân đúng kích thước do ITF quy định.

Quy Trình Thi Công

Báo Giá Thi Công Sân Tennis

Sân tennis có nhiều kích thước, vật liệu khác nhau cũng như có nhiều nhà sản xuất sơn sân tennis. Vì thế giá thành còn tùy vào loại hình thi công nào cho mặt sân của bạn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903 11 22 26 để có được báo giá chính xác cho từng loại thi công sân tennis và đơn giá của vật liệu cũng như được tư vấn về kỹ thuật thi công sân.

Chúng tôi là một đơn vị cung cấp biện pháp thi công sân tennis chất lượng bạn đang cần. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thi công sân tennis tại TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội,… và các tỉnh thành khác.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.

Điện thoại: 028 626 757 76.

Fax: 028 626 757 28.

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26.

Website: thicongsanthethao.org

Email: sm@vuongquocson.vn.

 

Exit mobile version